ACV Cảng hàng không Việt Nam

Hợp nhất để tăng cường sức mạnh

Năm 2012, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (Airports Corporation of Vietnam – ACV) được hợp nhất từ ba Tổng công ty Cảng hàng không miền Bắc, miền Trung và miền Nam, nhằm tập trung nguồn lực, trí tuệ, thực hiện nhất quán chiến lược phát triển thành doanh nghiệp mạnh trong ngành hàng không khu vực và thế giới.

Brand2 đã được chọn để xây dựng chiến lược thương hiệu và nhận diện thương hiệu cho ACV. Sau khi tiến hành phân tích các giá trị nền tảng thương hiệu của ACV đề ra trong quá trình hợp nhất, những nét tính cách cốt lõi của thương hiệu này đã được Brand2 xác định là Bền vững – Năng động – Tin tưởng.

Tối giản để đạt hiệu quả tối đa

Brand2 tiến hành sáng tạo một bản sắc nhận diện thương hiệu thể hiện được tính cách cũng như tạo thiện cảm tích cực về ACV. Phong cách tối giản được ứng dụng trong thiết kế logo ACV là giải pháp nhanh nhất để tiếp cận nhận thức của khách hàng mục tiêu. Logo đơn giản chỉ là tên viết tắt ACV, nổi bật qua phông chữ hiện đại, vững vàng có khả năng tạo sự ghi nhớ ngay từ cái nhìn đầu tiên. Màu xanh trong logo tạo cảm giác tin cậy, bền vững; sự chuyển màu đậm nhạt thể hiện tính cách năng động của ACV.
Các yếu tố nhận diện, các ứng dụng, tài liệu tiếp thị đều được Brand2 kết hợp một cách nhất quán để làm nổi bật giá trị khác biệt của ACV.

b2_acv_logo_nhanh

Nhận diện thân thiện và rộng khắp

Hệ thống nhận diện ACV đã được triển khai trên 21 sân bay tại Việt Nam qua các bảng hiệu, biển báo, màn hình thông báo chuyến bay,… mang lại cảm giác thân thiện và tin tưởng cho tất cả các khách hàng sử dụng dịch vụ cũng như các hãng hàng không quốc tế đến Việt Nam.

Việc cổ phần hóa ACV vào năm 2016 đã mở ra thêm nhiều cơ hội phát triển. Theo báo cáo kết quả kinh doanh của ACV, chỉ trong 7 tháng đầu năm 2017, tổng sản lượng hành khách đạt 81 triệu lượt, tăng 28%, sản lượng hàng hoá đạt 1.121.000 tấn, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái; doanh thu của ACV đạt 10.141 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế ở mức 3.458 tỷ đồng.