Trường đại học quốc tế Hồng Bàng

Hội nhập quốc tế

Năm 2015, trường Đại học Hồng Bàng mở rộng quy mô và hình thức đào tạo trở thành trường đại học quốc tế với định hướng xây dựng trường đại học trong doanh nghiệp, phát triển giáo dục nhân bản, thực học, kết nối việc làm và hội nhập quốc tế. Brand2 được giao phó nhiệm vụ phát triển toàn bộ hệ thống nhận diện thương hiệu nhằm mang đến một tinh thần mới, một cái nhìn mới để Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HB) có khả năng sánh vai với các trường đại học hàng đầu trong khu vực.

Hồng Bàng
Triết lý nhân bản 5H

HB xem triết lý Nhân bản là giá trị cốt lõi trong mọi hoạt động, mục tiêu đào tạo các thế hệ sinh viên hội tụ đủ 5H: Heart (yêu thương), Head (trí tuệ), Hand (làm việc hiệu quả), Health (sức khỏe tốt) và Human (nhân bản). Với những triết lý nền tảng này, Brand2 đã sáng tạo hệ thống nhận diện thương hiệu mang bản sắc riêng, thể hiện “tâm” và “tầm” của một trường đại học quốc tế.

Logo là hình chữ H và B lồng ghép vào nhau tạo thành một khối thống nhất và vững chắc. Hai chữ cái này còn mang ý nghĩa Heart (Trái tim) và Brain (Khối óc) tượng trưng cho nhân cách và tri thức; chữ H còn đại diện cho 5H của HB. Tên thương hiệu sử dụng phông chữ không chân, với đường nét hài hòa thể hiện sự thân thiện và hiện đại. Cách sắp xếp thành một khối hàm ý cho nền tảng phát triển vững chắc của HB.

Đại Bàng tung cánh

Huy hiệu lấy hình tượng đôi cánh đại bàng thể hiện sự mạnh mẽ, tượng trưng cho hoài bão vươn xa đến chân trời tươi sáng và tương lai bằng ánh sáng tri thức. Cánh chim mở rộng hàm ý cho sự dẻo dai, tinh thần cầu tiến, tri thức vô hạn và năng lực dồi dào.

Hình ảnh nón tốt nghiệp làm tăng sự nhận biết về tính chất ngành nghề – trường đại học cho huy hiệu. Phần đuôi đại bàng tạo điểm nhấn khác biệt về mặt tạo hình, mang ý nghĩa của sự định hướng trong giáo dục, định hướng nghề nghiệp và tương lai cho sinh viên.

Khát vọng bay cao

Đại bàng đầu trắng “vua của các loài chim” với sức mạnh vượt trội và giá trị tinh thần mạnh mẽ được lựa chọn trở thành hình ảnh đại diện cho trường đại học Hồng Bàng. Đại bàng đầu trắng tượng trưng cho tốc độ, tinh thần tự do; và hiện thân cho sự tinh anh, dũng mãnh, kiên cường, hiên ngang chinh phục mọi thử thách. Đại bàng đầu trắng còn đại diện cho sức trẻ sinh viên tràn trề nhựa sống, khát vọng bay cao cùng ý chí chinh phục, sự năng động tự do sáng tạo và hội nhập của đại học Hồng Bàng.

Tạo niềm tin, nâng vị thế

Hệ thống nhận diện thương hiệu được sử dụng đồng bộ trên mọi tài liệu truyền thông, ấn phẩm văn phòng đã mang đến cái nhìn nhất quán về đại học Hồng Bàng; đặc biệt gây ấn tượng mạnh mẽ trong sự kiện khánh thành trụ sở chính tại quận Bình Thạnh với logo và huy hiệu lớn gắn trên tòa nhà.

Hệ thống nhận diện đồng nhất đã góp phần giúp trường đại học Hồng Bàng khẳng định vị thế mới và tạo được sự tin tưởng từ xã hội, phụ huynh và các sinh viên. Hiện trường đại học Hồng Bàng có 3 viện, 14 khoa với hơn 40 hướng chuyên sâu cùng quy mô đào tạo khoảng 12.000 sinh viên. Năm học 2017 – 2018, trường đại học Hồng Bàng đón gần 2.000 tân sinh viên.