MARKETING ONLINE: CUỘC ĐẤU GIỮA YAHOO VÀ TWITTER (Phần I)

marketing online

Yahoo phục hồi chậm sẽ bị Twitter qua mặt trong mảng  quảng cáo banner

Yahoo đang dần cải thiện mảng marketing online nhưng không được nhanh như mong đợi. Trong báo cáo mới đây của eMarketer, nhóm này dự đoán trong năm 2015 Twitter lần đầu tiên sẽ qua mặt Yahoo về doanh thu từ dịch vụ quảng cáo banner trên thiết bị số tại Mỹ (bao gồm các quảng cáo xuất hiện trên máy tính, laptop, điện thoại, tablet).

Mặc dù nhóm này cũng dự đoán Yahoo báo cáo tăng trưởng trong mảng quảng cáo banner ở Mỹ lần đầu tiên kể từ năm 2009 khi công ty này bắt đầu theo dõi doanh thu quảng cáo.

Cần phải làm rõ vấn đề này: những con số của eMarketer lúc này chỉ nói đến tỷ lệ doanh thu của Yahoo và các công ty khác trong một khu vực. Doanh thu toàn cầu của Yahoo (chưa kể chi phí lưu lượng truy cập) – bao gồm những phân khúc khác ngoài quảng cáo như phân khúc tìm kiếm – giảm 1.3% trong năm tương đương 4.6 tỷ đô. Tuy nhiên, phân khúc quảng cáo banner chiếm tỷ lệ quan trọng trong toàn thể quảng cáo trực tuyến, Mỹ là thị trường quảng cáo banner lớn nhất và Yahoo từng là người dẫn đầu đến khi bị vượt qua bởi Google và Facebook vào năm 2011.

Trong năm 2015, eMarketer dự đoán Yahoo báo cáo doanh thu quảng cáo trực tuyến đạt 1.24 tỷ đô tại Mỹ, trong khi Twitter  báo cáo 1.34 tỷ đô, đưa công ty này lên vị trí thứ ba. Tốc độ tăng trưởng của Yahoo không nhanh bằng Twitter, theo các chuyên gia tư vấn thương hiệu của eMarketer dự đoán thì thị phần của Yahoo sẽ giảm mạnh 4.6% trong năm 2015 so với 5.5% năm 2014 và 7.2% năm 2013.

Khi nói đến marketing online, tỷ lệ thị phần đóng vai trò quan trọng hàng đầu và Yahoo biết rõ việc xuống hạng sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của mình như thế nào.

Biên tập bởi Brand2