ĐỊNH VỊ THƯƠNG HIỆU GIÁ TRỊ NHẤT NĂM 2014 (PHẦN 2)

# 7 General Electric

Giá trị thương hiệu: 37.1 tỷ USD

So với năm ngoái: 9%

GE đang chuyển từ một một công ty tiêu dùng sang tập trung vào kinh doanh với doanh nghiệp. Động thái mới nhất là việc bán bộ phận sản xuất đồ gia dụng của mình cho hãng Electrolux của Thụy Điển trị giá 3,3 tỷ USD. Electrolux vẫn lên kế hoạch bán đồ gia dụng dưới thương hiệu GE. General Electric là thành viên duy nhất còn lại của hãng Dow Jones Industrial Average ra mắt vào năm 1896.

 

# 8 Samsung

chiến lược thương hiệu

Giá trị thương hiệu: 35 tỷ USD

So với năm ngoái: 19%

Hãng sản xuất điện thoại di động thông minh lớn nhất thế giới đang đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ nhãn hiệu cao cấp Apple và các nhà sản xuất thiết bị cầm tay Trung Quốc ở thị trường giá thấp, nơi đánh vào mục tiêu lợi nhuận. Gã khổng lồ Hàn Quốc sử dụng ngôi sao thể thao như LeBron James và Maria Sharapova trong các chiến dịch quảng cáo của mình với ngân sách trong năm ngoái là 3,8 tỷ USD. Thương hiệu này đã gây xôn xao khi David Ortiz một trong những đại diện ngôi sao của mình chụp ảnh selfie vối Tổng thống Obama vào tháng Tư khi Red Sox viếng thăm Nhà Trắng sau khi thắng giải World Series.

# 9 Toyota

Giá trị thương hiệu: 31.3 tỷ USD

So với năm ngoái: 22%

Dòng xe Lexus danh tiếng đã giúp Toyota đứng thứ hai trong cuộc khảo sát hàng năm về thương hiệu xe đáng tin cậy nhất của Báo cáo người tiêu dùng. Toyota đang đi đúng hướng trong năm 2014 trở thành thương hiệu toàn cầu bán chạy nhất năm thứ ba liên tiếp. Lợi nhuận của công ty tăng gấp đôi trong năm ngoái.

# 10 Louis Vuitton

Giá trị thương hiệu: 29.9 tỷ USD

So với năm ngoái: 5%

Louis Vuitton là thương hiệu xa xỉ giá trị nhất thế giới với các sản phẩm bao gồm đồ da, túi xách, vali, giày, đồng hồ, trang sức và phụ kiện. Hầu hết trong số này được trang trí bằng logo viết tắt LV nổi tiếng. Đây là một trong những thương hiệu có lợi nhuận cao nhất trên thế giới khi đạt gần 40% trên doanh thu.

# 11 BMW

Giá trị thương hiệu: 28.8 tỷ USD

So với năm ngoái: 4%

Thương hiệu này vẫn đang dẫn đầu thị trường các dòng xe sang trọng trên toàn cầu. Trong năm 2013, số lượng xe BMW bán được đạt mức kỷ lục 1,66 triệu, tăng 7,5% so với năm trước. Theo giám đốc thiết kế chiến lược thương hiệu BMW Karim Habib, thế hệ BMW tiếp theo dự kiến sẽ tạo khác biệt lớn so với những dòng xe hiện tại.

# 12 Cisco

Giá trị thương hiệu: 28 tỷ USD

So với năm ngoái: 4%

Nhà sản xuất thiết bị mạng lớn nhất thế giới đang đối mặt với việc doanh số bán hàng sụt giảm ở Trung Quốc và Brazil dưới đế chế của CEO John Chambers, người đã điều hành công ty gần 20 năm. Năm ngoái công ty đã tung ra chiến dịch quảng cáo $ 100 triệu có tên “Internet of Everything”, nhưng cũng thường tránh những quảng cáo lớn với ngân sách chỉ có $ 196 triệu trong năm tài chính vừa qua.

 

# 13 Intel

chiến lược thương hiệu

Giá trị thương hiệu: 28 tỷ USD

So với năm ngoái: -9%

Giá trị thương hiệu của Intel tiếp tục đi xuống trong năm thứ hai liên tiếp khi lọt ra khỏi top 10. Công ty đang phải vật lộn với việc chuyển sang mảng điện thoại thông minh và máy tính bảng khi gần hai phần ba doanh thu lại đến từ mảng máy tính đang chậm phát triển. Tin tốt trong quý ba là Intel đã xuất xưởng số lượng kỷ lục 100 triệu bộ vi xử lý.

 

# 14 Disney

4010904-186936__disney-world_p

Giá trị thương hiệu: 27.4 tỷ USD

So với năm ngoái: 19%

Công ty Walt Disney nay trở thành một doanh nghiệp toàn cầu nổi tiếng, kinh doanh hoạt động trong cả hai thị trường đã có tiếng và mới nổi. Disney có 5 khu du lịch với 11 công viên giải trí và 44 khu nghỉ dưỡng ở Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á. Khu du lịch thứ sáu đang được xây dựng tại Thượng Hải. Thượng Hải Disney Resort là khu du lịch đầu tiên của Disney trên lục địa Trung Quốc dự kiến sẽ mở cửa vào cuối năm 2015. Tất cả các công viên hoạt động như chiến dịch tiếp thị khổng lồ cho các bộ phim và sản phẩm ăn theo của công ty này.

Xem thêm: Giá trị thương hiệu

Biên tập bởi Brand2