10 xu hướng Marketing Online đáng chú ý trong năm 2014 (tiếp theo)

Tập trung đối tượng khách hàng mục tiêu

Trong quá khứ, Marketer được giao trọng trách phát triển các chương trình đến đối tượng khán giả đại chúng. Tuy nhiên với sự tăng trưởng các số liệu vĩ mô, các Marketer sẽ phân khúc các đối tượng khách hàng này và truyền tải những thông điệp khác nhau tạo ấn tượng riêng cho từng khách hàng.Theo các nhà tư vấn chiến lược marketing, các hoạt động được thiết lập đều nhắm tới đối tượng mục tiêu dễ thực hiện và điều khiển hơn bằng cách sử dụng email và kênh phân phối có thu phí. Thách thức của các Marketer trong năm nay là tìm cách nhân lên các thông điệp thân thiện với khách hàng ở các kênh xã hội cũng như kênh riêng của thương hiệu.

Thiết bị đeo trên người

Xu hướng Marketing Online

Đây là một trong những mảng kinh doanh đáng chú ý nhất hiện nay: thiết bị kết nối mạng đeo trên tay, chân và mắt. Cơ hội ngày càng nhiều cho các Marketer sẵn sàng bứt phá trong mảng này khi nền công nghiệp này sẽ phát triển mạnh trong năm 2015.

Chiến dịch quảng cáo trên điện thoại ngay tại cửa hàng

Một nghiên cứu năm 2013 từ Google Shopper Marketing Agency Council và M/A/R/C Research tiết lộ 84% người dùng điện thoại thông minh sử dụng điện thoại khi đang mua sắm trong cửa hàng. Các nhà bán lẻ như Spar và Ralph Lauren ở Harrods dẫn đầu trong việc tung ra chiến dịch xây dựng thương hiệu nhắm vào những người dùng điện thoại ngay tại cửa hàng và với sự phát triển của những công nghệ hàng đầu, cơ hội tạo ra những trải nghiệm tại shop ngày càng nhiều. Năm 2015 hứa hẹn sẽ có sự bùng nổ ý tưởng tận dụng các cơ hội bán hàng thông qua điện thoại thay vì làm phân tâm khách hàng.

Tăng lượng video trên mạng

Nhiều nghiên cứu mới tiếp tục cho thấy video trên mạng là phương tiện hữu ích giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu, tương tác với người dùng và thậm chí tăng doanh số. Năm 2015 sẽ là năm các công ty (cả lớn và nhỏ) quyết định chi mạnh tay hơn cho việc tích hợp video như một dịch vụ chiến lược trong chuỗi các dịch vụ marketing online của mình. Trong khi các thương hiệu nhỏ bước đầu đi vào mảng này thì các thương hiệu lớn đã quen thuộc và nay đã đến lúc thúc đẩy video vào các chương trình marketing tự động, chiến dịch có tính phí và quảng cáo trên di động.

 Tập trung vào chiến lược A/B Testing

Với khối lượng dữ liệu hiện nay, marketer không còn phải đưa ra quyết định dựa trên cảm tính. Những ai muốn thắng trong mặt trận marketing trong năm 2015 là người có cách tiếp cận hệ thống để kiểm tra và không ngừng tìm cách thức mới thu hút sự chú ý dựa trên dữ liệu có sẵn. Các công cụ A/B testing sẵn có giúp các nhà marketer tự mình đưa ra các phép thử nếu đang bị hạn chế về thiết kế hoặc nguồn phát triển.

Bài viết bởi Sarah Maloy, Giám đốc Tiếp thị Nội dung, Công ty Shutterstock.

Nguồn: digitalmarketingmagazine.co.uk/

Lược dịch và biên tập: Brand2asia.com

Xem thêm: Digital Marketing